Những điều cần chú ý trong buổi dạy đầu tiên

(Cập nhật ngày 22/11/2021)
Dù là gia sư đã đi dạy lâu năm hay mới đi dạy thì buổi đầu luôn khiến bạn bỡ ngỡ và lo lắng. Để buổi đầu diễn ra suôn sẻ và gây được ấn tượng tốt với phụ huynh và học sinh thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau đây là một số lưu ý mà các bạn gia sư có thể tham khảo.

null

Gia sư đăng ký nhận lớp tại đây: Tìm lớp gia sư

1. Gia sư phải đến đúng giờ

Trong mọi công việc, việc đúng giờ là vô cùng cần thiết. Khi đi dạy bạn nhất định phải đúng giờ vì phụ huynh và học sinh đều rất bận rộn, phụ huynh thì bận công việc, con cái, nhà cửa, còn học sinh thì có lịch học kín mít, nên bạn cần đúng giờ để không ảnh hưởng đến thời gian của người khác. Hơn nữa, khi bạn đúng giờ thì phụ huynh sẽ đánh giá cao tính nghiêm túc của bạn và tin tưởng bạn hơn.

2. Trang phục của gia sư phải lịch sự, gọn gàng

Mặc dù công việc gia sư sẽ diễn ra tại nhà riêng, tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn trang phục lịch sự, gọn gàng để có được phong thái nghiêm túc. Ngoài ra, phong cách ăn mặc của bạn cũng sẽ tạo ấn tượng tốt với phụ huynh và học viên.

3. Gia sư nên kiểm tra học lực của học sinh

Điều nên làm trong buổi đầu tiên chính là kiểm tra học lực của học sinh. Điều này sẽ giúp bạn xác định được năng lực của học sinh. từ đó xây dựng lộ trình học hiệu quả. Bạn có thể cho học sinh làm một bài kiểm tra ngắn dưới dạng trắc nghiệm hoặc tự luận, có cả những câu ở mức trung bình và mức khá giỏi.

4. Gia sư cần chuẩn bị bài giảng đầy đủ

Dù là dạy trên trường hay đi gia sư thì việc soạn bài luôn luôn cần thiết. Rất nhiều phụ huynh khó tính yêu cầu gia sư bắt buộc phải soạn bài. Việc soạn bài cũng giúp ích cho bạn rất nhiều, bạn có thể hệ thống được kiến thức, lên lịch trình dạy hợp lí cho học viên.

5. Gia sư nên dành thời gian trò chuyện với học sinh 

Trong buổi đầu thì học sinh và gia sư còn lạ lẫm nên sẽ có những sự xa cách. Để quá trình dạy trở nên suôn sẻ hơn thì bạn cần có sự hợp tác của học sinh. Vậy nên trong buổi đầu bạn hãy dành một chút thời gian để trò chuyện với học sinh, để có thể hiểu hơn về học sinh của mình mà xây dựng được định hướng học tập.

6. Gia sư nên trao đổi với phụ huynh 

Sau khi dạy buổi đầu tiên và đánh giá được học lực học sinh, bạn nên trao đổi một chút với phụ huynh. Hãy nói rõ những gì bạn đã tìm hiểu được và kế hoạch học tập mà bạn sẽ xây dựng. Từ đó, phụ huynh sẽ hiểu và tin tưởng bạn, ngoài ra có thể hỗ trợ bạn những khi cần thiết.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuVietEdu.com.vn

Gmail: giasuVietEdu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47/384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu