Kỹ năng cho gia sư

Tổng hợp 12 kỹ năng sinh viên cần có trước khi tốt nghiệp

Giáo dục hiện nay chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn mà bỏ qua việc giáo dục các kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Trong thực tế, nếu một sinh viên chỉ có kiến thức mà không có kỹ năng thì sẽ không thể làm việc hiệu quả được. Vậy đâu là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có? Làm thế nào để tự rèn luyện những kỹ năng này?

Làm gia sư online có khó không?

Gia sư online đang là xu hướng học tập mới tại Việt Nam. Rất nhiều bạn sinh viên, gia sư có mong muốn trở thành gia sư online. Vậy trở thành gia sư online có khó không? Gia sư online yêu cầu những gì? Bài viết sau của Gia sư VietEdu sẽ giải đáp các thắc mắc trên của các bạn gia sư.

Trở thành gia sư giỏi - hãy nhớ 5 điều này

Công việc gia sư được nhiều bạn sinh viên và cả những giảng viên lâu năm ưa thích. Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi, để “nâng giá” chính mình thì có lẽ còn nhiều người thắc mắc. Gia sư VietEdu mang tới 5 lưu ý để trở thành một gia sư giỏi.

5 kỹ năng của một gia sư chất lượng

Ngày nay có rất nhiều bạn sinh viên không học các trường sư phạm nhưng lại có đam mê với công việc dạy học. Các bạn thường băn khoăn không biết thế nào là một gia sư chất lượng cao? Liệu có phải cứ đi dạy thật nhiều là thành gia sư giỏi? Đâu là những kỹ năng của một gia sư chất lượng?

Nợ phí gia sư: nên hay không?

Nợ phí gia sư là một chính sách được nhiều trung tâm áp dụng. Gia sư VietEdu sẽ phân tích để bạn đọc hiểu lợi ích và hạn chế của chính sách nợ phí gia sư, từ đó đưa ra quyết định khi hợp tác với trung tâm gia sư.

Kinh nghiệm xử lý vấn đề khi làm gia sư

Công việc gia sư không chỉ đơn giản là dạy học, mà còn cần có kỹ năng xử lý các vấn đề phát sinh. Vấn đề có thể tới từ học viên cũng như tới từ phụ huynh. Bài viết hướng dẫn gia sư cách xử lý những vấn đề thường gặp nhất.

Những bí quyết để trở thành một gia sư tiểu học giỏi

Ngày nay, bố mẹ nào cũng rất bận rộn với công việc của bản thân nên thời gian dành cho con cái có phần hạn chế. Tuy nhiên, yêu cầu về giáo dục của các con lại ngày một cao, đòi hỏi ngoài việc học trên trường thì các con cần phải rèn luyện thêm ở nhà rất nhiều. Vậy nên hình thức gia sư được xem là giải pháp hữu ích cho bố mẹ để rèn luyện cho con. Chính vì thế mà nghề gia sư cũng dần trở nên phổ biến, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn là công việc làm thêm. Nhưng để gắn bó với công việc được lâu dài thì các gia sư nên trau dồi cho mình một số bí quyết nho nhỏ. Đặc biệt là khi các bạn gia sư cho các bé tiểu học, độ tuổi rất khó để đưa vào kỷ luật.

Một số cách giúp gia sư tự tin hơn

Sự tự tin trong cuộc sống là vô vùng quan trọng, khi đi dạy không là ngoại lệ. Sự tự tin sẽ giúp bạn truyền đạt kiến thức tốt hơn và khiến phụ huynh tin tưởng hơn. Sau đây, VietEdu xin đưa ra một vài cách khiến bạn tự tin hơn khi đi dạy gia sư.