3 cách hiệu quả giảm stress cho sĩ tử mùa thi

Mùa hè đến cũng là lúc không khí mùa thi trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hiện tại khi thời gian đếm ngược đến kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 chỉ còn tính bằng ngày, chắc hẳn các sĩ tử đang có cảm giác căng thẳng, hồi hộp rất lớn. Hãy cùng VietEdu tìm ra 3 cách hiệu quả nhất giúp thí sinh giảm stress mùa thi nhé!

Kỳ thi đánh giá năng lực 2022 - Tất tần tật những điều cần biết

Nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh và tăng độ phân loại học sinh, những năm gần đây, một số trường Đại học đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như phụ huynh. Hãy cùng VietEdu tìm hiểu tất tần tật thông tin quan trọng về kỳ thi này nhé.

Hướng dẫn cách chọn trường tiểu học cho con

Mùa hè là lúc các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 đang gần như “chạy nước rút” để tìm trường Tiểu học cho con. Rất nhiều phụ huynh đang đắn đo không biết nên cho con học trường công lập, ngoài công lập hay trường quốc tế? Hãy cùng VietEdu so sánh lợi ích và hạn chế của các mô hình này nhé.

Kỳ thi THPTQG năm 2022 - những điều phụ huynh cần biết

Chúng ta đã từng nghe về kỳ thi Suneung nổi tiếng khắc nghiệt của Hàn Quốc diễn ra suốt 8 giờ đồng hồ vào ngày 18/11 hàng năm, ngày mà tất cả các cơ quan, sàn chứng khoán phải lùi giờ mở cửa, thậm chí cả máy bay cũng phải thay đổi hành trình. Hay như cuộc thi Cao Khảo thường niên của Trung Quốc cũng được mệnh danh là cuộc thi khó nhất thế giới khi trong số 10 triệu thí sinh tham gia chỉ có 2% trúng tuyển vào 38 trường đại học danh tiếng của họ. Và ở Việt Nam, kỳ thi THPT Quốc gia dù không quá nghẹt thở nhưng cũng chiếm được rất nhiều sự quan tâm của người dân cả nước.

Để mùa hè của con không trôi qua vô nghĩa

Một năm học kéo dài suốt hơn 9 tháng, chắc chắn thứ mà học sinh háo hức mong chờ hơn cả chính là kỳ nghỉ hè. Đây là khoảng thời gian để các con nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho một năm học mới. Nếu như trước đây, kỳ nghỉ hè của bố mẹ gắn với những trò chơi đầy hoài niệm: câu cá, thả diều, và những buổi chiều rong ruổi khắp nơi thì hiện tại kỳ nghỉ hè của con lại bị lấp đầy bởi vô vàn hoạt động ngoại khóa hay thậm chí là cả những buổi học thêm không khác gì một kỳ học thứ ba. Bố mẹ hãy thử một vài cách dưới đây để giúp con có một mùa hè ý nghĩa nhé!

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho trẻ em

Bạn có từng rất hâm mộ một diễn giả đứng diễn thuyết trước hàng ngàn người? Thời đi học, ban có từng ước một lần tự tin đại diện nhóm lên trình bày ý tưởng của mình một cách rành rọt, cụ thể? Kỹ năng thuyết trình đôi khi bị mặc định gán với vị trí “trưởng nhóm” hay “người lãnh đạo” - tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nó đã trở thành một kỹ năng mềm thiết yếu, ai cũng cần có mà chúng ta phải rèn luyện cho con trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

3 trò chơi đơn giản giúp con rèn tư duy logic

Chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa hiện nay đòi hỏi trẻ em ở độ tuổi tiểu học cần phải có nhiều kỹ năng, sự nhạy bén hơn là chỉ học một cách rập khuôn, máy móc. Để nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, học sinh tiểu học cần phát triển về tư duy logic. Làm thế nào để con có thể phát huy những kỹ năng này trong lớp học của mình? VietEdu xin giới thiệu một số trò chơi đơn giản mà cha mẹ có thể cùng con rèn luyện khả năng tư duy logic.

Tìm gia sư Hà Nội

Cha mẹ đang băn khoăn không biết có nên thuê gia sư tại Hà Nội cho con không? Nên tìm kiếm gia sư như thế nào để tiết kiệm chi phí mà con vẫn tiến bộ? Bài viết dưới đây của VietEdu sẽ giải đáp những câu hỏi này của Phụ huynh.