7 công việc part-time hấp dẫn cho sinh viên

(Cập nhật ngày 05/04/2022)
Dưới đây là 7 việc làm part-time phù hợp cho sinh viên, giúp sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có thể trang trải học phí đại học.

Gia sư đăng ký nhận lớp tại đây: Tìm lớp gia sư

I. 7 việc làm part-time phù hợp cho sinh viên

1. Việc làm gia sư

9 trên 10 sinh viên đã từng có trải nghiệm đi làm thêm gia sư. Đây là công việc phù hợp với phần lớn sinh viên vì những lý do:

 • Có mức lương cao hơn mặt bằng chung các công việc bán thời gian dành cho sinh viên. Gia sư sẽ nhận được mức lương từ 150.000-200.000 VNĐ cho mỗi buổi học từ 1 - 2 tiếng.
 • Không ảnh hưởng tới việc học tập trên trường. Lý do là bởi các lớp gia sư chủ yếu diễn ra vào buổi tối.
 • Kiến thức giảng dạy là những môn sinh viên đã quen thuộc, có nền tảng chắc chắn: Toán, Văn Anh,...

Việc làm gia sư được ưa thích bởi quá trình giảng dạy giúp cho sinh viên học cách diễn đạt, thuyết trình tốt hơn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học cách giao tiếp với phụ huynh một cách chuyên nghiệp.

Việc làm gia sư đặc biệt phù hợp cho những bạn muốn kiếm được thu nhập cao, hoặc các bạn theo học các chương trình sư phạm, mong muốn trở thành giảng viên sau này.

Xem thêm: Sinh viên sư phạm có nên làm gia sư?

2. Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài là công việc part-time linh động cho sinh viên. Sinh viên không phải di chuyển đi đâu, có thể làm việc online, làm việc tại nhà, vào bất cứ thời gian rảnh nào. Nội dung bài viết cũng rất đa dạng: viết blog, viết các bài đăng fanpage, viết nội dung cho trang web,....

Mức lương cho vị trí cộng tác viên viết bài thường dựa trên số lượng chữ mỗi bài. Công việc yêu cầu sinh viên có khả năng viết lách, khả năng sáng tạo nội dung phù hợp.

3. Bán hàng online

Đây là một công việc part-time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn trong thời gian gần đây. Với sự phát triển của các nền tảng bán hàng online như Shopee, Lazada,.. rất nhiều cửa hàng cần nhân viên bán hàng online part-time, nhân viên trực page. Công việc bán hàng online yêu cầu sinh viên làm theo các ca cố định, trả lời tin nhắn của khách hàng và tư vấn, chốt đơn cho khách.

Công việc bán hàng online rất phù hợp cho sinh viên bởi sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh trong ngày. Ngoài ra, sinh viên có thể học thêm được rất nhiều kỹ năng mềm: kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, ...

4. Quản trị fanpage, diễn đàn

Nhiều sinh viên lựa chọn việc part-time liên quan tới quản trị fanpage, quản trị các diễn đàn, hội nhóm,... Đây là công việc dễ dàng với sinh viên, bởi phần lớn sinh viên đều đã quen thuộc với các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, các diễn đàn trao đổi thông tin ...

Công việc yêu cầu sinh viên có khả năng chọn lọc thông tin tốt, sử dụng và quản lý các hệ thống thành thạo. Nếu sinh viên chưa có kinh nghiệm thường sẽ được đào tạo cụ thể.

5. Telesale (tư vấn viên điện thoại)

Đây là một trong những việc part-time được nhiều sinh viên săn đón. Công việc không phức tạp, yêu cầu một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ, mang tới mức lương tương xứng với công sức bỏ ra của sinh viên. 

Rất nhiều bạn đã lựa chọn công việc tư vấn viên qua điện thoại để tăng thêm kinh nghiệm làm việc và thu nhập cho mình.

6. Lễ tân khách sạn

Vị trí lễ tân khách sạn có mức lương khá ổn cho sinh viên. Vị trí này giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với không gian khách sạn trang trọng, được học tập các quy tắc chào hỏi và ứng xử bài bản. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội luyện tập tiếng Anh với người nước ngoài.

Công việc lễ tân khách sạn thường được các bạn học ngành du lịch, khách sạn lựa chọn.

7. Nhân viên siêu thị bán thời gian

Nhân viên bán hàng siêu thị là một công việc part-time phổ biến với sinh viên. Công việc chia theo các ca làm, sinh viên sẽ được chọn ca làm phù hợp với mình. Mức lương của công việc bán thời gian tại siêu thị nằm trong tầm trung trên thị trường.

Công việc phù hợp với các bạn sinh viên năng động, Việc làm bán thời gian tại siêu thị giúp sinh viên luyện khả năng giao tiếp, quan sát, quản lý hàng hóa và không gian làm việc.

II. Cách tìm việc làm thêm dành cho sinh viên nhanh nhất 

1. Tìm việc part-time trên các trang việc làm

Các trang web đều có bộ lọc thông minh, giúp sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp cho mình. Một số trang web tìm việc hấp dẫn dành cho sinh viên:

 • https://ybox.vn
 • https://www.topcv.vn/ 
 • https://vieclam24h.vn/ 
 • https://www.jobstreet.vn/
 • https://www.vietnamworks.com/ 
 • https://careerbuilder.vn/
 • https://vn.joboko.com/

2. Tìm việc part-time trên các hội nhóm facebook, diễn đàn

Sinh viên có thể tìm kiếm trên các group facebook việc làm mình mong muốn. Ví dụ nếu sinh viên muốn tìm việc làm gia sư, hãy tìm các group tuyển dụng gia sư, tuyển dụng giảng viên, việc làm gia sư,....

3. Tìm trên các trang web liên quan

Nếu bạn quan tâm tới một công ty, trung tâm cụ thể, bạn có thể lên trang web của công ty, trung tâm đó để tìm việc làm part-time phù hợp với mình.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm việc làm gia sư, bạn có thể tham khảo trang web những lớp cần gia sư tại Gia sư VietEdu: Danh sách lớp cần gia sư

Mong bài viết đã mang tới những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên. Chúc các bạn may mắn và lựa chọn được một công việc part-time phù hợp.

Nếu gia sư có thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Gia sư VietEdu nhé:

Hotline: 096.164.0826 

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Fanpage: https://fb.com/GiaSuVietEdu 

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội 
 • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM 
 • Cơ sở Hải Phòng: Số 47 ngõ 384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

 • Gia sư giỏi, nhiệt tình, tận tâm
 • Học thử 2 buổi miễn phí
 • Thông tin gia sư rõ ràng, trung thực
 • Lộ trình học tập được thiết kế riêng

Xem thêm về Trung tâm gia sư Trung tâm Gia sư VietEdu