3 tiêu chí đánh giá một gia sư giỏi

(Cập nhật ngày 24/11/2021)
Khi làm công việc gì bạn chắc chắn sẽ muốn mình giỏi trong công việc đó và gia sư không phải là ngoại lệ. Nhưng một gia sư như thế nào mới được coi là giỏi? Hãy cùng Gia sư VietEdu xem qua những tiêu chí đánh giá thường thấy nhé.

null

Gia sư đăng ký nhận lớp tại đây: Tìm lớp gia sư

1. Kiến thức sư phạm

Gia sư là công việc giảng dạy nên muốn trở thành gia sư giỏi thì trước hết bạn phải có kiến thức tốt, kỹ năng sư phạm ổn định. Như vậy bạn mới truyền đạt kiến thức đến cho học sinh một cách hiệu quả.

Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm lâu năm, bạn có thể gia sư với những kiến thức qua bao năm học, những thành tích học tập đáng nể và cả những thành tích của học sinh cũ nữa, những điều đó cũng sẽ khiến phụ huynh đánh giá cao bạn.

2. Gia sư có hiểu tâm lý học sinh hay không?

Bạn giỏi kiến thức và tự tin là điều rất cần thiết, tuy nhiên nếu trong một buổi học bạn chỉ dạy và dạy thì rất dễ gây nhàm chán cho học sinh, vì sự nghiêm khắc của thầy cô trên trường đã khiến học sinh rất mệt rồi. Bạn nên nắm bắt tâm lý học sinh:

  • Học sinh mình dạy thích học môn nào?
  • Là học sinh lười học hay ham tìm hiểu?
  • Học sinh thích một gia sư như thế nào?

Khi hiểu tâm lý học sinh rồi bạn sẽ có được một kế hoạch giảng dạy phù hợp, cách giảng bài hiệu quả. Hơn nữa, khi đã hiểu học sinh, bạn sẽ thiết lập được mối quan hệ tốt với học sinh, khiến học sinh tin tưởng và hợp tác hơn trong quá trình gia sư.

3. Mối quan hệ với phụ huynh

Khi đi dạy thì phụ huynh chính là sếp của mình, nên việc có mối quan hệ tốt với phụ huynh là điều cực kỳ nên làm. Việc tạo dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh chính là xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng trong lòng phụ huynh. Phụ huynh là người hiểu con mình nhất nên nếu học sinh của bạn có cách vấn đề không hay: lười học, không hợp tác… thì phụ huynh là người sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47/384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu