Một số kinh nghiệm làm gia sư

(Cập nhật ngày 25/11/2021)
Rất nhiều bạn sinh viên đã chọn đi dạy gia sư là công việc làm thêm của mình. Có nhiều bạn đã có kinh nghiệm nhưng cũng có nhiều bạn còn bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Sau đây VietEdu xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bỏ túi cho bạn.

null

Gia sư đăng ký nhận lớp tại đây: Tìm lớp gia sư

1. Chú ý tác phong, trang phục khi đi dạy

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến cách ăn mặc, vì thứ bạn gây ấn tượng với phụ huynh đầu tiên là ngoại hình. Bạn nên chọn trang phục nhã nhặn, lịch sự để tạo một ấn tượng tốt, bạn cũng nên chú ý đầu tóc và trang điểm nhẹ nhàng để gương mặt trở nên tươi tắn hơn.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến cách nói chuyện với phụ huynh. Về chất giọng bạn nên có giọng nói nhẹ nhàng, nhưng rõ ràng dễ nghe. Về nội dung trao đổi bạn nên tập trung trao đổi về học lực học sinh, mong muốn của  phụ huynh và kế hoạch giảng dạy trong tương lai.

Cuối cùng là nói chuyện với học sinh. Bạn nên nói chuyện với phong thái nhẹ nhàng, thân thiện, hỏi han về vấn đề học tập nhưng không nên hỏi dồn dập. Bạn cũng nên đặt những câu hỏi mở để học sinh được chia sẻ với bạn.

2. Một số kinh nghiệm nhỏ khi giảng dạy 

Việc giảng dạy hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc một phần vào học sinh của bạn. Bạn nên tìm hiểu kĩ xem học sinh của mình thuộc tuýp học sinh gì mà có một kế hoạch giảng dạy phù hợp. 

  • Nếu học sinh của bạn tự giác và năng động thì bạn nên gợi ý thêm các phương pháp học mới lạ và giao thêm bài tập để học sinh thực hành. Sau đó bạn sẽ theo dõi và hướng dẫn bé thật kĩ vì tuýp học sinh này rất thông minh, hiểu bài nhanh nhưng lại thường “nhanh ẩu đoảng” dẫn đến sai sót.
  • Nếu học sinh của bạn lười thì điều bạn cần nhất là sự kiên nhẫn. Vì trẻ đang chán học nên nếu bạn càng nổi nóng la mắng thì bé càng chán nản và chống đối mà thôi. 
  • Nếu học sinh của bạn chăm chỉ nhưng lại chậm hiểu bài thì chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” là phù hợp nhất. Bạn hãy nhẹ nhàng giảng giải các bài từ dễ đến khó cho bé, làm cho bé hiểu tận gốc vấn đề rồi mới chuyển sang những bài khó hơn. Và đừng quên dành những lời khen ngợi cho bé khi bé đạt được điểm cao để bé có thêm động lực. 

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47/384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu