Những bí quyết để trở thành một gia sư tiểu học giỏi

(Cập nhật ngày 21/01/2022)
Ngày nay, bố mẹ nào cũng rất bận rộn với công việc của bản thân nên thời gian dành cho con cái có phần hạn chế. Tuy nhiên, yêu cầu về giáo dục của các con lại ngày một cao, đòi hỏi ngoài việc học trên trường thì các con cần phải rèn luyện thêm ở nhà rất nhiều. Vậy nên hình thức gia sư được xem là giải pháp hữu ích cho bố mẹ để rèn luyện cho con. Chính vì thế mà nghề gia sư cũng dần trở nên phổ biến, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn là công việc làm thêm. Nhưng để gắn bó với công việc được lâu dài thì các gia sư nên trau dồi cho mình một số bí quyết nho nhỏ. Đặc biệt là khi các bạn gia sư cho các bé tiểu học, độ tuổi rất khó để đưa vào kỷ luật.

Phụ huynh đăng ký lớp gia sư tại đây: Đăng ký lớp gia sư

1. Lưu ý về chuyên môn

Để gia sư được tốt thì yếu tố quan trọng nhất là kiến thức. Vậy nên trước khi đi dạy bạn cần chuẩn bị kiến thức ở thật vững, tìm hiểu rõ ràng lộ trình dạy. Và ngay cả khi chọn lớp thì bạn cũng cần chọn lớp học phù hợp với khả năng của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu trả lời cho một số tình huống bất ngờ. Thường với cấp tiểu học thì bạn sẽ phải có được kiến thức sơ cấp nhất, quan trọng là phương pháp làm của các bé rất đơn giản, khác với các cấp lớn, nên bạn cần lưu ý ôn lại các cách giải bài tập của tiểu học.

2. Lưu ý về khả năng truyền đạt

Khi gia sư các bé tiểu học thì điều khó khăn nhất là độ tuổi. Ở độ tuổi này các bé còn ham chơi, độ tiếp xúc với kiến thức chưa được cao mà mỗi bé lại có độ hiểu bài khác nhau. Vậy nên bạn cần lưu ý về cách truyền đạt, làm sao để các bé hiểu bài nhưng không bị nhàm chán. Bạn cần tìm hiểu rất kỹ tính cách của bé và các phương pháp giảng dạy.

3. Một vài kinh nghiệm bỏ túi cho gia sư tiểu học

1. Đến sớm hơn giờ dạy

Khi đến sớm hơn giờ dạy thì bạn đã gây được ấn tượng rất tốt với phụ huynh rồi. Hơn nữa, khi đến sớm bạn cũng sẽ gián tiếp thể hiện sự nghiêm túc của mình đối với học sinh. Đồng thời bạn cũng có thời gian để chuẩn bị giáo án hoặc trao đổi thêm với học sinh.

2. Hãy chuẩn bị trước giáo án

Để buổi học diễn ra suôn sẻ, chất lượng thì bạn nên chuẩn bị trước nội dung bài học. Vì với quỹ thời gian ít ỏi nhưng gia sư tiểu học lại phải đảm nhiệm rất nhiều công việc của các môn, từ dạy kiến thức mới cho tới chữa bài tập, soát lại bài. Hơn nữa các em lại rất dễ bị áp lực, chán nản nên để tránh bị lan man gây ra sự mệt mỏi thì gia sư nên lên dàn ý trước cho buổi học. 

3. Có những phương pháp dạy hiệu quả

Do các em tiểu học vẫn còn sự ham chơi, không hứng thú với học tập nên để các em tập trung hơn thì gia sư nên có những cách dạy sáng tạo. Thay vì giảng bài thao thao bất tuyệt thì gia sư có thể giảng dạy bằng hình ảnh, câu chuyện, trò chơi có thưởng,... như vậy các em sẽ hứng thú hơn rất nhiều.

Hi vọng với  những bí quyết trên đây sẽ giúp các gia sư tiểu học ghi điểm và chiếm ưu thế giữa hàng nghìn gia sư trên thị trường. Ngoài ra các gia sư hãy lưu ý, để giảng dạy được tốt nhất thì các bạn nên liên tục trau dồi thêm kiến thức và ký năng giảng dạy của bản thân.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47 ngõ 384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu