7 cách dạy học sinh lười học

(Cập nhật ngày 17/11/2021)
Khi mời gia sư đến dạy, phụ huynh có rất nhiều lý do, và lý do chính là con em họ lười học nên kết quả học tập kém. Với những học sinh khó dạy như này, VietEdu xin giới thiệu đến bạn một vài giải pháp để khắc phục

null

Gia sư đăng ký nhận lớp tại đây: Tìm lớp gia sư

1. Bạn cần phải kiên nhẫn hơn với những học sinh lười học

Học sinh lười vốn đã chán ghét việc học và thường ngang bướng, nên nếu bạn nóng giận thì chỉ khiến học sinh càng thêm chán. Điều bạn cần làm là nên kiên nhẫn, vì tính cách học sinh đã như vậy, không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được.

2. Tạo sự thoải mái khi học

Vì học sinh đang có kết quả học tập thấp nên các em lại rất áp lực về học hành. Vậy nên muốn học sinh chú ý học thì bạn nên tạo sự hứng thú: không yêu cầu quá khắt khe, có thời gian giải lao đan xen, trò chuyện thân mật hơn...

3. Tìm ra phương pháp dạy phù hợp với học sinh

Có rất nhiều học sinh lười nhưng lại rất thông minh, nếu chú ý thì sẽ tiếp thu bài nhanh nhưng các em lại lười viết lười đọc. Nên bạn hãy tìm hiểu xem học sinh của mình ngại việc gì mà điều chỉnh phương pháp dạy. Nếu học sinh lười viết thì bạn có thể giảng nhiều, nếu học sinh lười đọc thì bạn hãy dạy một cách logic….

4. Dạy kiến thức phù hợp với cấp độ của học sinh

Học sinh lười thì thường có kết quả học tập kém và lười suy nghĩ, nên là nếu bạn cho học sinh học kiến thức quá nâng cao thì học sinh lại càng chán và không muốn học. Vậy nên bạn nên dạy kiến thức phù hợp với bé, rồi tăng tốc dần dần.

5. Hãy khen học sinh đúng lúc để tạo động lực

Học sinh lười thường học kém nên những lời khen nhận được là rất ít, điều này khiến bé vô cùng tự ti. Vậy nên, khi học sinh đạt được kết quả tốt gia sư hãy dành cho bé những lời khen, để bé cảm thấy mình có thể làm được và có động lực cố gắng hơn.

6. Hãy thân thiện với học sinh hơn 

Bé lười học, chán học có rất nhiều lý do, nhưng bé lại rất ngại chia sẻ lý do đó với người khác.Vậy nên khi đi dạy, bạn nên thể hiện sự gần gũi thân thiện của mình với bé, để bé coi mình như một người bạn, từ đó bạn có thể tìm hiểu được nguyên do vì đâu mà bé chán học như thế. Khi biết lý do rồi thì bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh phương pháp dạy hơn.

7. Tạo sự hứng thú với môn học

Bất kể lứa tuổi nào cũng vậy, khi làm bất cứ việc gì có mục đích, có lý do đều sẽ hứng thú và quyết tâm hơn, và học sinh cũng vậy. Hầu hết khi học bài, các bé thường có câu hỏi :”Tại sao lại phải học?”. Để bé có hứng thú hơn thì bạn nên giải thích kĩ cho bé môn học đó sẽ giúp ích gì? học tập tốt sẽ giúp bé điều gì? Bạn hãy đưa ra những lý do chính đáng, có ích cả về trước mắt lẫn lâu dài để thuyết phục bé.


Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47/384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Gia sư giỏi, nhiệt tình, tận tâm
  • Học thử 2 buổi miễn phí
  • Thông tin gia sư rõ ràng, trung thực
  • Lộ trình học tập được thiết kế riêng

Xem thêm về Trung tâm gia sư Trung tâm Gia sư VietEdu