Tổng hợp 12 kỹ năng sinh viên cần có trước khi tốt nghiệp

Giáo dục hiện nay chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn mà bỏ qua việc giáo dục các kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Trong thực tế, nếu một sinh viên chỉ có kiến thức mà không có kỹ năng thì sẽ không thể làm việc hiệu quả được. Vậy đâu là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có? Làm thế nào để tự rèn luyện những kỹ năng này?

Trở thành gia sư giỏi - hãy nhớ 5 điều này

Công việc gia sư được nhiều bạn sinh viên và cả những giảng viên lâu năm ưa thích. Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi, để “nâng giá” chính mình thì có lẽ còn nhiều người thắc mắc. Gia sư VietEdu mang tới 5 lưu ý để trở thành một gia sư giỏi.

Làm gia sư online có khó không?

Gia sư online đang là xu hướng học tập mới tại Việt Nam. Rất nhiều bạn sinh viên, gia sư có mong muốn trở thành gia sư online. Vậy trở thành gia sư online có khó không? Gia sư online yêu cầu những gì? Bài viết sau của Gia sư VietEdu sẽ giải đáp các thắc mắc trên của các bạn gia sư.

Kinh nghiệm gia sư: trở thành gia sư giỏi không khó như bạn tưởng

Công việc gia sư là công việc được nhiều sinh viên, giáo viên và giảng viên hướng tới. Đặc thù công việc mang tính chuyên môn, thu nhập cao, chỉ yêu cầu kỹ năng giảng dạy và kiến thức đã được đào tạo ở nhà trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp thuận lợi khi dạy các lớp gia sư, gia sư dạy kèm tại nhà. Vậy để trở thành một người gia sư giỏi thì gia sư cần làm gì? Bài viết dưới đây của VietEdu sẽ chỉ ra các bước cụ thể, giúp gia sư có thể tham khảo và phát triển bản thân, kỹ năng nghề nghiệp hơn nữa.

Kiến thức sách vở và kinh nghiệm thực tế: đâu là giải pháp cho sinh viên?

Để thành công trong cuộc sống thì một người không chỉ cần những kiến thức từ sách vở mà còn cần những kinh nghiệm từ thực tế. Vậy kiến thức từ sách vở là gì? Làm sao để có kinh nghiệm thực tế về một lĩnh vực cụ thể? Gia sư VietEdu xin chia sẻ tới các bạn học sinh, sinh viên về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sinh viên năm nhất cần biết những điều gì?

Bước vào ngưỡng cửa đại học, nhiều sinh viên không tránh khỏi những ngỡ ngàng, xa lạ. Dưới đây là 9 lời khuyên để các bạn có thể chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng cho cuộc sống sôi động thời đại học.

Những bí quyết để trở thành một gia sư tiểu học giỏi

Ngày nay, bố mẹ nào cũng rất bận rộn với công việc của bản thân nên thời gian dành cho con cái có phần hạn chế. Tuy nhiên, yêu cầu về giáo dục của các con lại ngày một cao, đòi hỏi ngoài việc học trên trường thì các con cần phải rèn luyện thêm ở nhà rất nhiều. Vậy nên hình thức gia sư được xem là giải pháp hữu ích cho bố mẹ để rèn luyện cho con. Chính vì thế mà nghề gia sư cũng dần trở nên phổ biến, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn là công việc làm thêm. Nhưng để gắn bó với công việc được lâu dài thì các gia sư nên trau dồi cho mình một số bí quyết nho nhỏ. Đặc biệt là khi các bạn gia sư cho các bé tiểu học, độ tuổi rất khó để đưa vào kỷ luật.

Một số kinh nghiệm làm gia sư

Rất nhiều bạn sinh viên đã chọn đi dạy gia sư là công việc làm thêm của mình. Có nhiều bạn đã có kinh nghiệm nhưng cũng có nhiều bạn còn bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Sau đây VietEdu xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bỏ túi cho bạn.