Tìm Gia sư Tiếng Anh tại Hà Nội

(Cập nhật ngày 05/04/2022)
Nhu cầu tìm gia sư Tiếng Anh tại thành phố Hà Nội ngày một tăng. Vậy khi nào thì cha mẹ nên tìm gia sư cho con? Đâu là những lưu ý để tìm gia sư một cách hiệu quả?

Phụ huynh đăng ký lớp gia sư tại đây: Đăng ký lớp gia sư

I. Tại sao cần tìm gia sư môn Tiếng Anh tại Hà Nội?

1. Khi nào con cần gia sư môn Tiếng Anh

Môn tiếng Anh không chỉ là một môn học ở trường mà còn là tấm vé tới môi trường quốc tế của con. Nếu con học giỏi tiếng Anh, con có thể tiếp cận với nhiều kiến thức hơn, đi du học, tìm kiếm cơ hội việc làm tại nước ngoài,...Vì vậy cha mẹ cần đầu tư vào việc học Tiếng Anh cho con từ bé.

Bởi vì Tiếng Anh là một ngôn ngữ nên cần có phương thức học gây hứng thú thì con mới có thể tiếp thu môn học hiệu quả. Nhiều cha mẹ không thể tự dạy con Tiếng Anh do thiếu kiến thức, kỹ năng sư phạm cần thiết. Vậy nên cha mẹ cần thuê cho con gia sư dạy Tiếng Anh tại nhà.

Khi nào con cần thuê gia sư môn Tiếng Anh?

 • Khi con còn bé và cha mẹ muốn con tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm
 • Khi có có kết quả kém môn Tiếng Anh ở trường
 • Khi giáo viên phản ánh con không tiến bộ môn Anh
 • Con cần ôn thi chuyển cấp, ôn thi lên lớp 6, lên lớp 10, ôn thi vào Đại học
 • Con cần ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS, TOEIC,....
 • Con cần cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh

2. Lợi ích của Gia sư môn Tiếng Anh tại Hà Nội

Gia sư Tiếng Anh 1-1 sẽ hỗ trợ con rất nhiều trong quá trình học Tiếng Anh. Gia sư Tiếng Anh tại Hà Nội sẽ:

 • Thiết kế lộ trình học tập phù hợp nhất với con. Lộ trình sẽ đảm bảo khắc phục được các điểm còn yếu, bổ sung kiến thức cần thiết cho con
 • Giải đáp giúp con các thắc mắc trong bài tập trên trường
 • Bổ sung kiến thức cơ bản và nâng cao cho con, giúp con đạt số điểm cao trên trường
 • Luyện tập giao tiếp Tiếng Anh với con, đảm bảo con thành thạo 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết
 • Giúp con ôn thi chuyển cấp, luyện tập các đề thi, các mẫu câu hay gặp trong đề thi,...
 • Giúp con cập nhật những kiến thức, dạng đề mới nhất trong quá trình ôn thi

3. Tại sao con nên học gia sư thay vì tới các Trung tâm Tiếng Anh?

 • Chi phí: nhiều Trung tâm tại hà Nội có chi phí các khóa học Tiếng Anh khá cao. Lí do là bởi các Trung tâm tiếng Anh sẽ phải đầu tư cho cơ sở hạ tầng, thiết bị, đội ngũ giảng viên cũng như nhân viên. Đặc biệt, khi giá đất tại Hà Nội cao thì chi phí này sẽ càng lớn. Nếu Phụ huynh tìm gia sư tại các Trung tâm gia sư uy tín, con sẽ có được học phí thấp hơn nhiều.
 • Chương trình học: Chương trình học tại các Trung tâm Tiếng Anh là chương trình được chuẩn hóa để dạy nhiều lớp học sinh. Vậy nên khó tránh khỏi trường hợp chương trình học không phù hợp với con, hoặc thiếu/thừa những kiến thức con cần. Ngược lại, gia sư dạy kèm 1:1 sẽ thiết kế lộ trình học tập dành riêng cho con. Lộ trình được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức hiện tại, năng lực và tính nết, phong cách học tập của con.
 • Thời gian và địa điểm học: Các Trung tâm Tiếng Anh đều có thời gian học cố định theo từng lớp. Bố mẹ sẽ phải sắp xếp thời gian để đưa con tới Trung tâm. Hà Nội rất hay xảy ra tình trạng tắc đường nên con sẽ rất mệt khi phải di chuyển lâu như vậy. Khi bố mẹ thuê gia sư Tiếng Anh thì không những con và Phụ huynh có thể quyết định buổi học và thời lượng học, mà còn không phải mất thời gian di chuyển tới Trung tâm.
 • Trong buổi học: Trong 1 buổi học tại các Trung tâm Tiếng Anh thì một giảng viên phải dạy cho tầm 10-20 bạn một lớp. Ngay cả khi đã có sự hỗ trợ của trợ giảng thì giảng viên vẫn khó có thể dạy kĩ từng học viên. Khi dạy gia sư 1:1, gia sư sẽ có thời gian để giảng kỹ các phần kiến thức cho con. Ngoài ra, con sẽ không cảm thấy áp lực vì phát biểu sai như khi trước đông người.
 • Rủi ro lừa đảo: Khi đăng ký học tại các Trung tâm Tiếng Anh thì cha mẹ sẽ phải trả tiền khóa học từ đầu kỳ. Nếu chất lượng giảng dạy chưa tốt hoặc con học không hợp thì cha mẹ cũng không được hoàn lại tiền. Ngoài ra, việc cha mẹ phải nộp tiền học trước sẽ tạo cơ hội cho những trung tâm lừa đảo. Ngược lại, khi đăng ký gia sư thì cha mẹ sẽ trả tiền sau. Đến cuối tháng, cha mẹ sẽ tính lại số buổi học của con, sau đó nhân ra tiền học phí của tháng và gửi cho gia sư.

II. Lưu ý khi tìm gia sư môn Tiếng Anh tại Hà Nội

1. Tìm gia sư từ các Trung tâm uy tín tại Hà Nội

Cha mẹ nên tìm tới những Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội. Một số Trung tâm giới thiệu gia sư nổi tiếng tại Hà Nội như Gia sư VietEdu, Gia sư Growgreen, Gia sư Bách Khoa,..

Những Trung tâm uy tín thường có quy trình tuyển chọn gia sư chất lượng, đào tạo gia sư bài bản. Khi cha mẹ tìm gia sư tại những Trung tâm chất lượng thì con sẽ được học với những gia sư chuyên nghiệp nhất. Điều này không những đảm bảo chất lượng dạy và học của con, mà còn tiết kiệm thời gian và công sức tìm gia sư cho cha mẹ.

2. Tìm hiểu thông tin gia sư 

Các Trung tâm gia sư sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về gia sư trên hệ thống của họ. Cha mẹ cần xem xét kỹ về thông tin gia sư như: kỹ năng, số năm kinh nghiệm, chuyên giảng dạy môn gì, kết quả của các học viên trước,..

3. Tìm gia sư có cách truyền đạt môn Tiếng Anh hấp dẫn

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ. Nếu gia sư giảng dạy Tiếng Anh một cách khô cứng, nội dung chỉ có các công thức ngữ pháp, nguyên tắc chia từ,... thì môn học sẽ rất là nhàm chán. Con sẽ lười học và kết quả là cha mẹ sẽ mất tiền mà con không có tiến bộ.

Vậy nên cha mẹ cần tìm những gia sư Tiếng Anh dạy tâm huyết, chất lượng. Những gia sư dạy nhiệt tình, giảng dạy hấp dẫn sẽ khiến con say mê học. Từ đó vừa cải thiện điểm số vừa cải thiện được kỹ năng Tiếng Anh của con.

4. Tìm gia sư có kinh nghiệm, chứng chỉ Tiếng Anh

Cha mẹ nên tìm những gia sư có kinh nghiệm giảng dạy môn Anh, đã từng thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS, TOEIC,..) và đạt điểm cao.

 • Để có chứng chỉ Tiếng Anh với sổ điểm cao, gia sư chắc chắn đã phải học tập, ôn luyện Tiếng Anh trong thời gian dài. Họ sẽ hiểu rõ đâu là những khó khăn trong quá trình học, ôn tập, luyện đề. Từ đó đưa ra được lộ trình phù hợp cho con. Đặc biệt trong trường hợp cha mẹ cần thuê gia sư để con ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh thì con càng cần những gia sư từng có kinh nghiệm đi thi. Gia sư sẽ phổ biến và cung cấp cho con thông tin liên quan tới kì thi như: nơi đăng ký, thủ tục cần thiết, lưu ý khi thi,.... Điều này sẽ giúp con đỡ bỡ ngỡ và có thể tập làm quen với không khí phòng thi để chuẩn bị cho một buổi thi tốt nhất.
 • Những gia sư có kinh nghiệm giảng dạy sẽ cung cấp cho con một hệ thống kiến thức bài bản, được biên soạn đầy đủ, giúp con tiếp thu kiến thức tốt hơn. Những gia sư này sẽ có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ để rèn nắn con, giúp con hình thành các thói quen sử dụng Tiếng Anh đúng và hiệu quả. 

5. Tìm hiểu về trình độ của gia sư Tiếng Anh 

Môn Tiếng Anh có nhiều mảng khác nhau: ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp, phát âm,... Nếu cha mẹ biết rõ con đang yếu điểm gì thì có thể tìm gia sư chuyên môn về lĩnh vực đó cho con. 

Ví dụ như khi con bị yếu phần giao tiếp thì cha mẹ cần tìm các gia sư chuyên dạy Tiếng Anh giao tiếp. Những gia sư này sẽ nhanh chóng biết được con bị yếu như thế nào, làm thế nào để khắc phục cho con. Như vậy con sẽ nhanh chóng cải thiện được điểm yếu của mình.

6. Chú ý tác phong của gia sư

Cha mẹ cần quan sát thái độ, tác phong của gia sư. Một người gia sư tốt sẽ:

 • Có thái độ lễ phép, lịch sự
 • Quần áo chỉn chung, gọn gàng
 • Có phong cách giảng dạy tận tình, nhẫn nại
 • Luôn xưng hô lịch thiệp với học viên

Ngoài ra, cha mẹ có thể hỏi ý kiến của con về gia sư Tiếng Anh. Nếu con cảm thấy phù hợp với cách giảng dạy thì cha mẹ nên lựa chọn gia sư đó cho con.

7. Lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Đây là băn khoăn của nhiều Phụ huynh tại Hà Nội khi tìm gia sư Tiếng Anh cho con. Có Phụ huynh cho rằng giáo viên thường xuyên đi dạy hơn, có kỹ năng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nên sẽ dạy con tốt hơn. Lại có người nói rằng, giáo viên hay sinh viên không quan trọng. Quan trọng là ở thái độ, ở kiến thức, ở kỹ năng truyền đạt kiến thức.

Thực ra, gia sư là giáo viên hay sinh viên hoàn toàn không quan trọng. Bởi vì có thể có những bạn sinh viên đã đi dạy được 3-4 năm, có kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho rất nhiều học viên. Có thể có những giảng viên chỉ mới đi dạy được 1-2 năm, kiến thức còn giới hạn, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Vậy nên, cha mẹ cần tìm gia sư Tiếng Anh dựa vào thực tế giảng dạy: gia sư dạy hay không, có hiệu quả không, con có thích không? Như vậy mới có thể tìm được gia sư phù hợp nhất cho con.

III. Lợi ích khi tìm gia sư Tiếng Anh tại Gia sư VietEdu

1. Gia sư được đào tạo bài bản

Đội ngũ gia sư tại VietEdu Hà Nội 100% được đào tạo bài bản bằng quy trình PDCA chuyên nghiệp. Gia sư không chỉ được bổ sung kiến thức môn học mà còn được giảng dạy, đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, các tác phong sư phạm.

Học viên tại Gia sư VietEdu không chỉ được học kiến thức mà còn được học tập các kỹ năng giao tiếp, ứng xử từ những gia sư chất lượng tại VietEdu.

2. Học viên được lập lộ trình học hiệu quả

Trong buổi đầu, gia sư sẽ cho học viên làm bài kiểm tra ngắn. Sau đó, dựa trên kết quả bài kiểm tra, gia sư sẽ đánh giá năng lực của học viên. Từ đó đưa ra được lộ trình học hiệu quả, phù hợp nhất với học viên. 

Sau đó, gia sư sẽ trao đổi lộ trình học tập này với Phụ huynh để Phụ huynh tham khảo và góp ý. Việc trao đổi này rất quan trọng bởi Phụ huynh là người hiểu rõ tính nết của con mình nhất. Lộ trình học tập được xây dựng dựa trên tính cách của học viên sẽ mang tới hiệu quả cao hơn những lộ trình thông thường.

3. Tìm gia sư nhanh, dễ dàng

Gia sư VietEdu tại Hà Nội áp dụng công nghệ 4.0 tiên tiến vào quy trình tìm gia sư.Quy trình tìm gia sư được tối ưu, tinh giản một cách hiệu quả. Nhờ đó mà Phụ huynh có thể kết nối với gia sư nhanh nhất. 

Ngoài ra, VietEdu cung cấp hệ thống, đội ngũ hỗ trợ luôn túc trực 24/7 để giải đáp các thắc mắc của Phụ huynh và Gia sư. 


Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com 

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
 • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
 • Cơ sở Hải Phòng: Số 47 ngõ 384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

 • Gia sư giỏi, nhiệt tình, tận tâm
 • Học thử 2 buổi miễn phí
 • Thông tin gia sư rõ ràng, trung thực
 • Lộ trình học tập được thiết kế riêng

Xem thêm về Trung tâm gia sư Trung tâm Gia sư VietEdu