Làm thế nào để học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất

(Cập nhật ngày 02/03/2022)
Ngày nay, Tiếng Anh đang dần trở thành một môn học chính. Bên cạnh Toán và Văn thì yêu cầu Tiếng Anh trong công việc ngày càng được đề cao. Ai cũng muốn mình giỏi Tiếng Anh nhưng không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.

Tham khảo thêm tài liệu môn học, tip ôn tập hữu ích tại trang Dành cho học sinh

I. Điều gì là khó khăn khi học từ vựng Tiếng Anh?

Học Tiếng Anh có lẽ khó nhất là học từ vựng, vì từ vựng là vô hạn, mỗi từ lại có các thể khác nhau, mỗi thể lại có một cách dùng khác nhau, từ đồng âm, từ đồng nghĩa … Vậy nên cách để học từ vựng hiệu quả luôn là điều những người học Tiếng Anh tìm kiếm.

II. Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả hơn 

Để học giỏi môn Tiếng Anh thì chăm chỉ là yếu tố quan trọng nhất. Theo sau đó là một phương pháp ghi nhớ Tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn chăm chăm vào học thuộc, học vẹt thì kết quả cũng sẽ không có gì thay đổi nhiều. Sau đây là một vài phương pháp học từ vựng hiệu quả: 

1. Học từ vựng trong cuộc sống hàng ngày

Từ vựng Tiếng Anh là vô hạn, vậy nên bạn hãy bắt đầu từ những điều quen thuộc trong cuộc sống trước. Ví dụ như với những điều mình yêu thích như nghe nhạc Âu Mỹ, xem phim, đọc truyện… hoặc từ những hành động ý nghĩa hơn như giúp đỡ người nước ngoài tìm đường, hướng dẫn mua bán…  sau đó bạn hãy tạo cho mình những chủ đề giao tiếp thuyết trình đơn giản nhất: giới thiệu bản thân, ước mơ trong tương lai….

2. Học từ hình ảnh

Các nhà khoa học đã chứng minh hình ảnh giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn. Vậy nên bạn hãy học từ vựng kết hợp với hình ảnh để gia tăng hiệu quả.

3. Học cùng gia sư Tiếng Anh giỏi và chất lượng

Một điều dễ thấy là nếu được sống trong môi trường Tiếng Anh thì khả năng Tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên rất nhiều, điển hình như các du học sinh, hãy các em bé ở khu du lịch có nhiều người nước ngoài…. Vậy nên nếu được học, được làm quen với việc sử dụng Tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Khi có gia sư Tiếng Anh thì gia sư sẽ là người tạo môi trường cho bạn, giúp bạn làm quen với Tiếng Anh một cách bài bản. 

Trong các buổi học, gia sư sẽ yêu cầu học sinh sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ duy nhất, điều này khiến não bộ học sinh sẽ tìm kiếm từ vựng để sử dụng. Do đó phản xạ về Tiếng Anh sẽ nhanh nhạy hơn. Thế nên tìm một gia sư Tiếng Anh giỏi tại nhà là một giải pháp tối ưu.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47 ngõ 384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Gia sư giỏi, nhiệt tình, tận tâm
  • Học thử 2 buổi miễn phí
  • Thông tin gia sư rõ ràng, trung thực
  • Lộ trình học tập được thiết kế riêng

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu