Bí kíp đạt điểm cao bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý

(Cập nhật ngày 28/02/2022)
Môn Vật lý là một môn học nằm trong nhóm môn Tự nhiên. Vậy nên môn Vật lý luôn đòi hỏi tính tư duy logic của học sinh. Tuy vậy, không phải bạn học sinh nào cũng có thể đạt điểm cao trong môn học này, hơn nữa, với hình thức thi mới là trắc nghiệm thì lại càng gây khó khăn cho các bạn học sinh. Việc có kiến thức là một phần quan trọng nhưng kỹ năng làm bài là yếu tố quan trọng không kém để có thể đạt được điểm cao. Sau đây sẽ là một vài “bí kíp” bỏ túi cho các bạn học sinh để đạt điểm cao môn Vật Lý.

Tham khảo thêm tài liệu môn học, tip ôn tập hữu ích tại trang Dành cho học sinh

1. Đọc kỹ đề và đáp án

Bài thi trắc nghiệm thường có bẫy trong các câu hỏi, nếu không đọc kĩ thì rất dễ “chứ tác đánh chữ tộ” mà mắc bẫy. Ngay cả đáp án cũng vậy, sẽ có những đáp án gây nhiễu. 

Vậy nên các bạn học sinh cần phải đọc đề thật kỹ trước khi tính toán, khi chọn cũng phải nhìn kỹ để không bị khoanh nhầm.

2. Không đọc lướt tất cả các câu hỏi 

Nhiều bạn học sinh nghĩ rằng khi nhận đề cần đọc lướt qua để tiết kiệm thời gian. Nhưng điều này là hoàn toàn sai. Đọc lướt sẽ khiến các bạn rối não hơn, và còn tốn thời gian để đọc lại nữa. 

Nên các bạn hãy đọc kỹ và làm từng câu một, gặp câu khó, cảm thấy tốn thời gian thì hãy để làm sau.

3. Cố gắng lấy điểm những câu hỏi lý thuyết

Những câu hỏi lý thuyết thì không có bẫy và không tốn thời gian tính toán. Các bạn chỉ cần lục lại trí nhớ là có thể làm được. Vậy nên các bạn tuyệt đối không để mất điểm ở những câu này. Trong lúc ôn tập hãy cố gắng học thuộc những tính chất, định nghĩa, định luật… trong sách giáo khoa.

Hơn nữa phần lý thuyết cũng là cơ sở để làm những câu hỏi bài tập. Nên việc làm đúng lý thuyết sẽ củng cố rất nhiều cho những câu hỏi bài tập về sau.

  • Nắm vững các kiến thức Vật Lý từ lớp dưới: Môn vật lý là môn có sự liên quan giữa các lớp học, lớp dưới là tiền đề cho lớp trên. Vậy nên muốn ôn thi hiệu quả thì các bạn nên nắm chắc kiến thức từ lớp dưới rồi mở rộng ở lớp trên,
  • Dùng phương pháp loại trừ: Khi đi thi sẽ có câu dễ và câu khó, có câu làm được, có câu không. Nên khi gặp câu quá khó thì các bạn hãy dùng phương pháp loại trừ để loại những đáp án gây nhiễu. 
  • Không được bỏ sót bất cứ câu hỏi nào: Có nhiều câu hỏi khó quá, khiến các bạn bó tay. Nhưng dù thế nào cũng không nên bỏ trống bất kỳ câu nào. Những câu đó các bạn có thể khoanh một đáp án nào đó bạn nghĩ là gần đúng, biết đâu may mắn lại mỉm cười với bạn.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội

Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM

Cơ sở Hải Phòng: Số 47 ngõ 384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu