Tìm hiểu về mô hình gia sư công nghệ

(Cập nhật ngày 01/11/2021)
Mô hình gia sư công nghệ là gi? Nó có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng Gia sư VietEdu tìm hiểu về mô hình gia sư còn rất mới mẻ này.

null

Phụ huynh đăng ký lớp gia sư tại đây: Đăng ký lớp gia sư

1. Khái niệm gia sư công nghệ

Mô hình gia sư công nghệ là mô hình tìm gia sư qua ứng dụng di động. Phụ huynh có nhu cầu chỉ cần lựa chọn gia sư dựa vào thông tin gia sưi đăng ký dưới sự điều phối của phần mềm rồi hoàn tất quá trình làm việc sau đó.

2. Đối tượng đăng ký

Tất cả giáo viên, giảng viên, sinh viên… có đủ trình độ, kinh nghiệm và tự tin vào bảo thân đều có thể đăng ký làm gia sư trên ứng dụng.

Hồ sơ đăng ký phải có đầy đủ thông tin và có các giấy tờ xác minh như chứng minh nhân dân, bằng cấp học vị ….

3. Quy trình quản lý, xét duyệt hồ sơ gia sư

Thông thường các hồ sơ đăng ký đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được ưu tiên chọn lựa. Bên cạnh đó, sinh viên các trường đại học Top đầu như: Ngoại Thương, Sư Phạm, Bách Khoa, Y… và giáo viên có kinh nghiệm lâu năm cũng sẽ được ưu tiên hơn. Do hạn chế về mặt thời gian, kinh phí cũng như năng lực của nhà tuyển dụng, mà việc phỏng vấn trực tiếp và kiểm tra đầu vào của gia sư rất khó có thể diễn ra, vậy nên việc tuyển chọn còn mang tính cảm tính khá lớn.

4. Chi phí thuê gia sư

Chi phí thuê gia sư công nghệ không hề đắt đỏ, bởi hồ sơ hoàn toàn do người dùng tự up lên hệ thống. Cũng vì thế mà thông tin này chắc chắn rất khó để kiểm chứng được. Và đương nhiên rồi, phụ huynh sẽ có xu hướng chọn lựa những hồ sơ có thông tin hấp dẫn. Bên cạnh đó, các gia sư công nghệ sẽ đưa ra mức học phí cao hơn so với hình thức truyền thống khoảng 30-50% vì họ không bị ràng buộc với giá thị trường. 

5. Người chịu trách nhiệm giới thiệu gia sư

Về việc giới thiệu gia sư thì nhà tuyển dụng sẽ là người chịu trách nhiệm chính làm sao để vẫn đảm bảo cho khách hàng những quyền lợi như học thử, đổi gia sư, chi phí cho các buổi học sau... Bên cạnh đó, những rủi ro khi gia sư đến giảng dạy tại nhà như : Trộm cắp, lừa đảo, gây gổ, … sẽ tùy vào tính huống mà người dạy hay trung tâm gia sư chịu trách nhiệm trước gia đình và pháp luật.

6. Liên hệ với gia sư qua ứng dụng 

Bạn không thể trực tiếp liên hệ với người dạy qua app, việc này phải dưới sự điều dành của doanh nghiệp. Nếu bạn liên hệ trực tiếp để mời họ dạy, đàm phán giá cả… thì ứng dụng doanh nghiệp sinh ra là mô hình phi lợi nhuận. Họ không có nguồn thu từ bạn hoặc gia sư nếu điều để đó xảy ra.

8. Nhược điểm của mô hình gia sư công nghệ

Yếu tố công nghệ là quan trọng nhất, phần mềm được lập trình bởi nguồn nhân lực trình độ cao. Do vậy, nguồn vốn lớn, chi phí quản lý, tiếp thị tăng đáng kể. Để hoạt động hiệu quả, mang tính tự động hóa cao, ứng dụng cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu. Ví dụ như: có đội ngũ kiểm duyệt hồ sơ chuyên nghiệp,Hệ thống xếp lịch hiệu quả…

Nếu vượt qua được các rào cản kỹ thuật, tuyển chọn, phỏng vấn, thẩm định gia sư thì chúng ta có thể khẳng định đây là mô hình tốt nhất. Gia sư công nghệ hiện nay vẫn chưa hoạt động đúng nghĩa của nó. Hi vọng trong tương lai, khi trình độ công nghệ phát triển để vượt qua những khó khăn trên. Gia Sư VietEdu sẽ dồn toàn bộ nguồn lực để phát triển một mô hình gia sư công nghệ đầy đủ, đúng với ý nghĩa của nó mang lại lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.

 

Hiện nay, việc tự tìm kiếm gia sư rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng lừa đảo. Chúng tôi xin gợi ý cho phụ huynh một địa chỉ trung tâm gia sư uy tín: Gia sư VietEdu. Trung tâm VietEdu được thành lập từ năm 2016, mang tới những gia sư uy tín, chất lượng, được đào tạo bài bản. Gia sư VietEdu cung cấp 3 nhóm dịch vụ gia sư, với các môn học từ lớp 1 - 12, ôn thi chứng chỉ, ôn thi Tiếng Anh,...

Liên hệ Gia sư VietEdu:

Số điện thoại: 0961640826 (Phụ huynh ấn phím 1) (Gia sư ấn phím 2)

Website: https://giasuvietedu.com.vn

Gmail: giasuvietedu2016@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: số 102 ngõ 165 Chùa Bộc, Hà Nội
  • Cơ sở TP Hồ Chí Minh: TSC BUILDING, đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở Hải Phòng: Số 47/384 Lạch Tray, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam (Toà nhà PUSH)

 

Xem thêm bài viết:

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn VietEdu

An tâm về chất lượng gia sư

Trung tâm gia sư VietEdu

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, VietEdu cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Có Gia sư phù hợp nhất
  • Học viên sẽ học thử 2 buổi
  • Bằng cấp Gia sư trung thực
  • Kế hoạch đào tạo tối ưu

Xem thêm về Trung tâm gia sư Gia sư VietEdu