Làm sao để học hiệu quả ở trường và ở nhà

Kết quả học của con không chỉ nằm thời gian con học trên trường, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình làm bài, ôn lại kiến thức ở nhà. Vậy làm thế nào để con vừa có thể học hiệu quả ở trường, vừa ôn tập một cách hiệu quả khi ở nhà? Bài viết dưới đây của Gia sư VietEdu sẽ giải đáp câu hỏi này của Phụ huynh nhé.

Gia sư ảnh hưởng tới con bạn như thế nào?

Vì gia sư sẽ là người trực tiếp kèm cặp, giảng dạy con hàng ngày, hàng tuần nên tính cách của gia sư sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các con. Vậy tính cách của gia sư sẽ tác động tới con như thế nào? Những ảnh hưởng này là xấu hay tốt? Cha mẹ cần lưu ý gì khi tìm kiếm gia sư cho con mình? Bài viết dưới đây của Gia sư VietEdu sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Đừng ép con học, cha mẹ hãy làm những điều sau

Hầu hết các em học sinh đều muốn mình được cân bằng giữa việc học và vui chơi. Nhưng không phải ai cũng đạt được mong muốn đó mà hầu hết đều bị bố mẹ ép học tập nhiều hơn. Việc ép học đôi khi sẽ đem lại những tác dụng xấu. Vậy bố mẹ nên làm gì cho con thì tốt hơn cả.

Dấu hiệu và nguyên nhân của việc con chán học và cách khắc phục

Chán học là hiện tượng diễn ra ở rất nhiều trẻ. Chán học khiến cho kết quả học tập của con ngày càng kém mà về lâu dài còn tạp cho con thói quen lười học và chậm tiếp thu. Vậy làm sao để biết con mình đang chán học và cách khắc phục cho bố mẹ.

Làm sao để con không lười làm bài về nhà?

Khi đi học chắc hẳn ai cũng phải có bài tập về nhà. Nhưng không phải ai cũng hứng thú với việc làm bài tập, vì các giờ học hành trên lớp đã quá mệt mỏi. Mặt khác bài tập về nhà lại giúp các em củng cố kiến thức rất tốt.Vậy làm sao để các em có động lực làm bài tập.

4 kỹ năng dạy con chuẩn quốc tế

Khi thế giới đã dần trở nên "phẳng" hơn, bố mẹ luôn mong muốn con có thể vươn mình thật xa, hòa nhập với bạn bè khắp năm châu. Tuy nhiên, để giúp con có thể tự nhiên hòa mình vào môi trường quốc tế, rất cần một nền giáo dục căn bản đạt chuẩn từ chính mỗi gia đình. Hãy cùng VietEdu tìm hiểu 4 kỹ năng dạy con chuẩn quốc tế nhé!

Hậu quả mà trung tâm gia sư lừa đảo đem lại

Với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, tính cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng cao. Vậy nên, bên cạnh các trung tâm uy tín thì cũng có không ít các trung tâm chất lượng thấp, các trung tâm lừa đảo. Và những trung tâm lừa đảo này đem lại cho bố mẹ những hậu quả đáng buồn.

Thời điểm thích hợp để định hướng cho con

Với sự phát triển của xã hội, bố mẹ thường có xu hướng định hướng sớm cho con. Bố mẹ là người đi trước, cũng là người hiểu biết về xã hội nên bố mẹ sẽ định hướng nghề nghiệp cho con sao cho phù hợp với xã hội hiện tại và tương lai. Nhưng thời điểm nào định hướng là hợp lí, sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bố mẹ.